Khi kinh doanh trà sữa, việc tính tiền bằng giấy bút vừa rườm rà, mất thời gian lại dễ gặp các lỗi như tính nhầm, tính thiếu hoặc thừa. Giờ đây, bạn có thể yên tâm tránh được các vấn đề này bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ như phần mềm tính tiền cho quán trà sữa.

Tuy nhiên để lựa chọn được một phần mềm thu ngân, tính tiền phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. Bạn mới mở cửa hàng trà sữa và chưa biết dùng phần mềm tính tiền nào tốt nhất? Nếu vậy, xem ngay top 5 phần mềm tính tiền hiệu quả dưới để có chọn lựa nhé!

1. Phần mềm tính tiền quán cafe, trà sữa Sapo Pos

phan-mem-tinh-tien-Sapo-Pos
SapoPos

Sapo Pos là một trong những phần mềm quản lý tính tiền quán cafe, trà sữa nhanh chóng và hiệu quả được nhiều cửa hàng đồ uống lựa chọn. Phần mềm này được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo.

Sapo Pos có một quy trình hoạt động chuẩn, hỗ trợ chủ quán trà sữa quản lý từ khâu nhập nguyên liệu hàng hóa cho đến bán hàng, tính tiền tại quầy và báo cáo thông tin thu chi, quản lý xuất nhập kho,v.v.

Chính vì vậy, Sapo Pos thực sự phù hợp với mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy cho đến cửa hàng nhỏ hoặc quy mô lớn nhiều nhân viên. Ngay cả 7 thương hiệu trà sữa ngon nhất Sài Gòn cũng sử dụng nó. Bởi vì phần mềm này sở hữu nhiều tính năng nổi bật sau:

– Có thể đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy POS cầm tay…
– Kiểm soát thu chi nhập, xuất nguyên vật liệu, hàng hóa một cách dễ dàng.
– Hoạt động ngoại tuyến kể cả khi mất điện hoặc mất kết nối internet.
– Quản lý báo cáo mọi hoạt động của quán: báo cáo ca của nhân viên, báo cáo kho, báo cáo hàng bán.
– Hỗ trợ các hoạt động bán hàng, nhận đơn, chuyển hóa đơn từ quầy pha chế, quản lý xuất nhập kho, thu chi theo tuần, tháng, thông tin khách hàng…
– Cập nhật được tình hình kinh doanh, chỉ cần vào phần mềm là có thể xem được báo cáo doanh thu, lãi lỗ, tiền thu theo ca của quán từ xa một cách nhanh chóng.
– Cho phép hỗ trợ bán hàng online trên các trang fanpage facebook, mọi thông tin từ sản phẩm, đơn hàng, tồn kho trên các fanpage khác nhau đều được đồng bộ về phần mềm.

Tuy nhiên, với phần mềm Sapo này, bạn chỉ được dùng thử miễn phí 14 ngày. Sau đó, nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn phải trả phí dịch vụ khoảng từ 120 – 170 ngàn đồng/ tháng tùy vào gói dịch vụ.

2. Phần mềm tính tiền quán trà sữa Cukcuk

phan-mem-tinh-tien-Cukcuk
Cukcuk

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tính tiền quán cafe, trà sữa có thể điều hành mọi lúc mọi nơi, có thể kiểm soát và quản lý từ xa thì Cukcuk là gợi ý lý tưởng nhất.

Đây là phần mềm thu ngân, quản lý được ra mắt bởi Công ty Cổ phần Misa, phù hợp với mọi mô hình quán trà sữa. Với giao diện rõ ràng & trực quan, Cukcuk rất dễ thao tác. Bạn không cần quá am hiểu về công nghệ mà vẫn có thể truy cập được.

Các tính năng nổi bật của Cukcuk:

– Giới thiệu món chi tiết, ghi nhận oder một cách nhanh chóng. Đặc biệt có thể ghi chú món, thêm hoặc hủy, gộp bàn, tách hóa đơn…
– Hỗ trợ sắp xếp thứ tự thực đơn gọi món của khách theo thời gian.
– Quản lý hoạt động nhập, xuất nguyên vật liệu như ly nhựa, siro… hàng hóa của quán.
– Có thể tự động lập sổ sách, ghi chép, báo cáo doanh thu theo mốc thời gian thực.
– Hỗ trợ thu ngân tính tiền cho khách một cách chính xác, nhanh chóng.
– Hỗ trợ quản lý từ xa trên điện thoại mà không cần có mặt tại cửa hàng.
– Quản lý thu chi, công nợ chi tiết một cách chính xác, ít gặp lỗi sai.
– Có thế hoạt động ngoại tuyến ngay cả khi không có kết nối internet.

Tương tự như Sapo Pos, bạn có thể dùng miễn phí phần mềm quản lý quán trà sữa Cukcuk trong 15 ngày. Sau thời gian này, nếu muốn sử dụng tiếp, bạn sẽ phải trả phí khoảng 99 ngàn đồng/ tháng.

3. Phần mềm tính tiền ViRes Pos

phan-mem-tinh-tien-ViRes Pos
Phần mềm tính tiền quán trà sữa ViRes Pos

Một phần mềm hỗ trợ tính tiền hiệu quả nữa mà bạn có thể tham khảo chính là ViRes Pos. Đây là phần mềm thích hợp dành cho quán trà sữa và cà phê take away hoặc dùng bán tại quán.

Với ViRes Pos, bạn có thể đồng bộ sử dụng được trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Từ đó các chủ quán trà sữa có thể sử dụng để quản lý và kiểm soát mọi hoạt động từ xa, ngay cả khi không tới trực tiếp cửa hàng.

Các tính năng của ViRes Pos:

– Quản lý menu: hỗ trợ các thông tin chi tiết về danh mục đồ uống, hình ảnh cũng như tránh nhầm lẫn trong cách định giá bán cho quán cafe trà sữa
– Quản lý các đơn đặt mua trà sữa tận nơi.
– Quản lý một cách chi tiết thu chi trong ngày của quán, từ bán hàng, xuất nhập nguyên vật liệu…
– Quản lý báo cáo doanh số, doanh thu, báo cáo các loại đồ uống bán ra một cách chi tiết.

Dù có nhiều tính năng nổi bật như trên nhưng ViRes Pos có giao diện hơi khó sử dụng và bạn phải mất thời gian khá dài để làm quen. Tuy nhiên, xét về độ ổn định thì ViRes Pos cũng là 1 sự lựa chọn khá tốt mà bạn nên cân nhắc nhé!

4. Phần mềm tính tiền KiotViet

phan-mem-tinh-tien-KiotViet
Phần mềm quản lý quán trà sữa KiotViet

KiotViet cũng là một trong top 5 phần mềm tính tiền cho quán trà sữa được nhiều khách hàng ứng dụng nhất hiện nay. Nó hỗ trợ từ khâu bán hàng, nhận đơn cho đến xuất nhập kho, quản lý thu chi hay dữ liệu khách hàng…

Với quy trình vận hành bán hàng và thanh toán chuyên nghiệp thông qua laptop, điện thoại và máy POS chắc chắn KiotViet sẽ mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Các tính năng của KioViet:

– Kiểm soát số lượng hàng tồn kho theo từng mốc thời gian thực.
– Có thể sắp xếp thứ tự thực đơn theo thời gian gọi món.
– Tích hợp menu điện tử trên iPad, máy tính bảng giúp khách dễ dàng lựa chọn và gọi món.
– Hỗ trợ thu ngân tính tiền nhanh chóng, chính xác.
– Đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị điện tử bao gồm điện thoại, máy tính bảng, laptop… từ đó bạn có thể quản lý từ xa.
– Báo cáo thống kê về tình hình kinh doanh một cách chi tiết thông qua các biểu đồ tròn, cột…
– Quản lý thu chi và công nợ từng kì chính xác.

Hiện nay, KioViet không phải là phần mềm tính tiền miễn phí hoàn toàn mà chỉ hỗ trợ dùng thử miễn phí trong 10 ngày. Thời gian sau, bạn phải trả phí khoảng 180 ngàn đồng/ tháng với gói hỗ trợ hoặc 250 ngàn đồng/ tháng với gói chuyên nghiệp.

>>> Có lẽ bạn sẽ cần: Top 3 loại menu ăn vặt được sử dụng nhiều nhất 2022

5. Phần mềm tính tiền IPOS

phan-mem-tinh-tien-IPOS
IPOS

Nằm cuối cùng trong danh sách này chính là phần mềm IPOS. Đây là công cụ tính tiền quá quen thuộc, được nhiều quán trà sữa quy mô vừa và nhỏ ưu tiên sử dụng.

Theo đó, IPOS là phần mềm hỗ trợ người dùng order món, kiểm kê nguyên liệu xuất nhập tồn, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, công nợ của quán,… Các tính năng có thể kể đến của IPOS bao gồm:

– Hỗ trợ các khâu oder với menu trực quan sinh động, thao tác nhanh chóng.
– Quản lý nguyên vật liệu và tồn kho một cách chặt chẽ cho quán.
– Phần mềm giúp chủ cửa hàng đưa ra các báo cáo về doanh thu, chi phí, hóa đơn bán hàng, quản lý xuất nhập kho chính xác theo từng giờ hoặc theo ngày.
– Đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy POS,… giúp việc quản lý quán trở nên dễ dàng hơn.
– Có thể lưu lại các thao tác bỏ món hoặc đổi món, lịch sử chỉnh sửa hay xóa hóa đơn.
– Hỗ trợ nhân viên thu ngân tính tiền nhanh chóng, chính xác, tránh thất thoát.
– Theo dõi được các hoạt động thu chi như số lượng đơn hàng, số phiếu khuyến mãi hay voucher đã sử dụng…

Không chỉ hỗ trợ cửa hàng kinh doanh đồ uống, mà nó còn thích hợp làm phần mềm tính tiền quán ăn, nhà hàng.

Lưu ý: Muốn sử dụng phần mềm IPOS, bạn phải đăng ký phiên bản dùng thử. Sau khi hết hạn dùng thử, bạn cũng phải chi trả một khoản tiền nhất định mỗi tháng để duy trì hoạt động.

Hy vọng top 5 phần mềm tính tiền cho quán trà sữa trên đã giúp bạn lựa chọn được một phần mềm phù hợp với cửa hàng trà sữa của mình rồi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *