xu-huong-thiet-ke-2020

Bất kỳ ai cũng biết rằng sản phẩm cho dù tốt đến đâu mà bao bì không đẹp sẽ làm giảm đi nhiều phần giá trị. Xu hướng thiết kế 2020 cho bao bì sản phẩm sẽ thiên về nghệ thuật phá cách với nhiều sáng tạo.

  • Mục tiêu hướng tới là người dùng sẵn sàng chi tiền dù đắt để mua một sản phẩm với mẫu mã bao bì sang trọng và ấn tượng, và đặc biệt yếu tố thân thiện với môi trường đang được quan tâm hàng đầu từ năm 2019 và sẽ nối tiếp trong năm nay.

Chất liệu bao bì thân thiện với môi trường

Môi trường thiên nhiên ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, phá hủy bởi nền công nghiệp văn minh, từ khí thải độc hại từ các nhà máy đến rác thải công nghiệp và tiêu dùng.

Những núi rác khổng lồ thải ra môi trường hàng trăm ngàn năm cũng không thể phân hủy như bao bì nhựa, túi nilon…đã làm biến đổi không ít môi trường sống của con người cũng như các loại động thực vật sinh sống trên trái đất.

bao-bi-than-thien-voi-moi-truong
Bao bì thân thiện với môi trường

Chúng ta có thể thấy, bầu khí quyển đang ngày một nóng lên. Mùa đông hầu như còn rất ít trong năm, thay vào đó là mùa hè kéo dài với nhiệt độ cao, oi bức khủng khiếp.

Cháy rừng đang là thảm họa của nhiều quốc gia, bên cạnh đó là động đất và dịch bệnh. Đó là hậu quả của việc phá hủy môi trường sống, là cái giá của việc phát triển nền văn minh không đi kèm với bảo vệ tự nhiên sẵn có.

Trong vài năm gần đây, con người mới bắt đầu giật mình trước những thiên tai, và bắt đầu nhận thức được hành vi của mình với thiên nhiên. Phong trào sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường đang được đẩy mạnh trong năm qua.

  • Xu hướng thiết kế 2020 chắc chắn phải chú trọng vào việc sử dụng trên chất liệu bao bì có thể phân hủy được, thân thiện với môi trường.

Thiết kế với các ý tưởng mang tính nghệ thuật sáng tạo

Những hạn chế với mẫu thiết kế truyền thống đơn giản

Các sản phẩm nội địa từ xưa đến nay thường thiết kế khá đơn giản với gam màu truyền thống, ít hình ảnh họa tiết. Thường chỉ để thể hiện thông tin của sản phẩm và xuất xứ.

thiet-ke-truyen-thong
Thiết kế truyền thống
  • Có nhiều bao bì rất sơ sài, vì thế mà sản phẩm nội trừ các doanh nghiệp lớn thì thường không được nhiều ưu ái của khách hàng như sản phẩm ngoại nhập.
  • Vài năm gần đây, các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng đầu tư nhiều vào phần thiết kế bao bì sản phẩm. Các nhà thiết kế bao bì phải liên tục nghiên cứu và không ngừng sáng tạo để đưa ra được những mẫu sang trọng, ấn tượng.

Xu hướng thiết kế 2020 sẽ phải thổi hồn vào những chiếc bao bì một cách nghệ thuật và phá cách.

Sử dụng họa tiết vẽ tay sáng tạo với gam nổi bật, tông màu đậm

Những họa tiết vẽ tay với các gam nổi bật, tông màu đậm. Sử dụng những họa tiết nghệ thuật và tông màu đậm, sáng sẽ làm sản phẩm nổi bật, sáng rực trên kệ, thu hút sự chú ý của khách hàng, và tạo ấn tượng khó quên.

Các hình vẽ sáng tạo và nghệ thuật như một bức tranh trừu tượng sẽ nâng tầm sản phẩm của bạn lên một mức cao và người ta sẽ ghi nhớ đến thương hiệu của bạn mà không cần phải chi quá nhiều tiền quảng cáo.

thiet-ke-theo-phong-cach-ve-tay
Thiết kế theo phong cách vẽ tay

Cách phối màu trong in ấn, bố cục pha màu làm sao để không quá rối mắt mà lại tôn lên được sự sang trọng của sản phẩm mà lại cực kỳ ấn tượng là bài toán khó đối với các nhà thiết kế.

Xu hướng thiết kế 2020 là đề cao tính nghệ thuật, là không gian để các nhà thiết kế “phiêu” với các ý tưởng táo bạo. Thoát khỏi lối tư duy mỹ thuật lối mòn, tạo ấn tượng cho sản phẩm là mục tiêu thiết kế bao bì trong năm nay. Nếu bạn cần thiết thiết kế một logo đảm bảo những yếu tố như thế, thì có thể tham khảo 6 trang web miễn phí lấy ý tưởng logo.

Sử dụng hình ảnh sắc nét trên tông nền mờ

Một phương án cũng được khá nhiều người yêu thích là bao bì có tông nền cán mờ. Bạn có thể sử dụng các màu sắc trang nhã làm nền, và nổi bật trên đó là hình ảnh minh họa cho sản phẩm sắc nét.

  • Một bao bì cán mờ với bố cục ấn tượng sẽ tạo sự thu hút và kích thích trí tò mò của khách hàng muốn khám phá sử dụng sản phẩm.
  • Xu hướng thiết kế 2020 như đã nhấn mạnh chính là sự sáng tạo và phá cách.
  • Bạn hãy thử tưởng tượng khi mình đang đi thong dong xem hàng trên các kệ ở siêu thị. Một sản phẩm có bao bì khác biệt nổi bật lên trên tất cả các sản phẩm khác sẽ ngay lập tức tạo được sự chú ý, tò mò của bạn.
  • Chắc chắn nếu là tôi, tôi sẽ dừng lại cầm sản phẩm đó lên để xem và sẽ mua để dùng thử, vì nó đẹp thì chắc hẳn sẽ ngon.
logo-tren-tone-nen-mo
Logo trên tone nền mờ

Tâm lý khách hàng thường bị ảnh hưởng lôi kéo bởi cái nhìn ban đầu sau đó mới đến chất lượng sản phẩm khi thưởng thức. Bởi thế mà đầu tư vào việc sáng tạo phá cách đang là xu hướng trong năm 2020.

Lời kết
Đầu tư vào bao bì là đầu tư cho chính thương hiệu của chính mình. Bạn hãy tham khảo xu hướng thiết kế 2020 để có được những ý tưởng tuyệt vời cho sản phẩm của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *