may-san-xuat-tam-tre

Bạn đang kinh doanh ăn uống và muốn mua tăm để phục vụ khách hàng? Bạn có biết rằng nếu được cung cấp từ những đơn vị có máy sản xuất tăm tre tự động thì sẽ có chất lượng rất an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó năng suất sản xuất tăm cũng rất cao nên những đơn vị lớn sẽ đáp ứng được rất tốt cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Thói quen sử dụng tăm tre có thực sự an toàn?

Từ ngàn đời xưa, tăm được chế tạo thủ công bằng tay. Các ông bà chỉ cần ra bờ rào, ngắt lấy một cành tre rồi dùng dao chẻ, tỉa thành những chiếc tăm nhỏ cho vào lọ để xỉa răng.

thoi-quen-dung-tam-co-an-toan
Thói quen dùng tăm có an toàn
  • Tăm tre là thứ luôn được dắt túi quần của các cụ, cho đến ngay cả bây giờ. Việc ăn xong, cần phải vệ sinh răng miệng, và dùng tăm để lấy thức ăn thừa là thói quen không thể thiếu đối với mỗi người Việt Nam.
  • Bởi thế nên chất lượng và sự an toàn của những chiếc tăm là điều cần phải suy nghĩ? Tăm dùng để xỉa răng, để lấy thức ăn giắt vào giữa các kẽ răng trong khoang miệng.

Sử dụng tăm không cẩn thận có thể sẽ gây chảy máu chân răng. Vậy nếu như chiếc tăm không đảm bảo an toàn vệ sinh thì rất dễ bị viêm nhiễm, thậm chí nhiễm trùng nặng.

Phương thức sản xuất tăm tre truyền thống thủ công

Có rất nhiều cơ sở sản xuất tăm tre truyền thống từ xưa đến nay. Tuy nhiên đa phần đều là sản xuất thủ công, cũng giống như việc các cụ ra bờ rào ngắt một cành tre rồi chẻ cho vào lọ tăm, thì ở đây cũng na ná kiểu vậy nhưng ở quy mô lớn hơn.

phuong-thuc-san-xuat-truyen-thong
Phương thức sản xuất truyền thống
  • Chưa từng xuất hiện máy sản xuất trước đây, và bây giờ có thể cũng không có đủ tiền để đầu tư. Các cơ sở sản xuất tăm nhỏ lẻ thường lấy nguyên liệu là các khúc tre, gỗ phù hợp để làm tăm rồi về cho nhân công ngồi chẻ, gọt thành những chiếc tăm.
  • Sau đó chia ra đóng gói thành từng túi nhỏ và cung ứng ra thị trường. Tất cả các công đoạn sản xuất đóng gói đều bằng tay. Những chiếc tăm được đưa vào miệng xỉa răng mà được gọt bằng tay, nó có sạch sẽ hay không, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời.

Tuy nhiên giá máy làm tăm tre khá cao, do vậy mà không nhiều đơn vị làm tăm truyền thống có thể đầu tư nâng cấp để kinh doanh.

Máy sản xuất tăm tre tự động với chất lượng an toàn tuyệt đối

Mấy năm gần đây, các công ty sản xuất tăm lớn trên thị trường có đầu tư nhập khẩu dây chuyền máy sản xuất tăm tre tự động.

may-san-xuat-tam-tu-dong
Máy sản xuất tăm tự động

Năng suất sản xuất cao, giá thành cạnh tranh

Sở hữu dây chuyền công nghệ này, năng suất sản xuất vượt trội, lượng tăm được cung ứng ra thị trường số lượng lớn với giá thành rẻ vì không bị tốn quá nhiều chi phí nhân công.

Chất lượng an toàn cho người dùng

Bên cạnh đó độ an toàn khi sử dụng tăm rất cao, vì tất cả các công đoạn được sản xuất tự động trong môi trường vô trùng, không có điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và bám vào tăm.

chat-luong-an-toan-cho-nguoi-su-dung
Chất lượng an toàn cho người sử dụng

Với công nghệ sản xuất mới này, tăm cũng có chất lượng khô ráo, không dễ bị ẩm mốc. Nhưng giá bán máy làm tăm tre cũng có nhiều loại tùy theo công nghệ và tính năng sử dụng.

Để đầu tư một chiếc máy tự động, các đơn vị sản xuất cũng phải cân nhắc rất kỹ lưỡng dựa trên tiềm lực tài chính của công ty.

Các loại máy sản xuất tăm tre

Trong các công ty cung cấp tăm, có khá nhiều loại máy được sử dụng tùy theo quy mô và tiềm lực của họ.

  • Trong đó chủ yếu có hai loại dây chuyền máy sản xuất tăm tre tự động và bán tự động với các tính năng tích hợp khác nhau.
  • Một dây chuyền sx tăm tự động sẽ bao gồm các thiết bị để thực hiện các công đoạn từ đầu đến cuối như chẻ tre, vót gỗ, cắt khúc cho đến việc sấy khô rồi đóng gói và cuối cùng là in ấn bao bì.
  • Còn dây chuyền sản xuất bán tự động thì thường có sự can thiệp của nhân công trong mỗi công đoạn. Giá máy sản xuất tăm tre bán tự động sẽ rẻ hơn, nhưng tất nhiên năng suất không cao bằng dây chuyền tự động.

Chiếc tăm khi được sản xuất bởi những loại máy này sẽ rất an toàn vì không có bị bám bẩn bởi tay người nhân công từ đầu cho đến khi đóng gói.

Lời khuyên khi lựa chọn đơn vị cung cấp tăm tre

Chiếc tăm có giá trị rất nhỏ trong tất cả những đồ tiêu hao mà bạn phải dùng khi kinh doanh ăn uống. Nhưng nó lại là thứ rất quan trọng vì rất dễ gây “tai nạn” cho thực khách nếu dùng phải loại tăm kém chất lượng.

loi-khuyen-khi-chon-nha-san-xuat
Lời khuyên khi chọn nhà sản xuất

Bởi vậy, bạn nhất định cần phải chọn đơn vị cung cấp tăm uy tín, sở hữu dây chuyền máy sản xuất tăm tre tự động. Chỉ ở những nơi này, chiếc tăm mới thực sự an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Lời kết
Chiếc tăm, tưởng nhỏ bé mà lại vô cùng quan trọng. Với công nghệ hiện đại nhất, bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin dùng những chiếc tăm được làm từ máy sản xuất tăm tre trên thị trường hiện nay.